Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá (còn gọi là mã coupon, discount code, gift code, e voucher…) là những dãy chữ số, ký tự để người mua hàng nhập vào lúc thanh toán nhằm mục đích mua hàng với giá ưu đãi hơn bình thường hoặc được giảm giá khi mua một sản phẩm.

Mã giảm giá được phát hành bởi nhà sản xuất hàng tiêu dùng hoặc các nhà bán lẻ, sẽ được sử dụng trong các cửa hàng như là một phần của chương trình khuyến mãi. Chúng thường được phân phối rộng rãi thông qua email, phiếu mua hàng, tạp chí, báo, trên mạng internet, trực tiếp từ các nhà bán lẻ, và các thiết bị di động thông qua các ứng dụng. 

Hầu hết chúng đều thể hiện phần giá trị được giảm khi sử dụng mua hàng và có ngày hết hạn. Chúng được phân thành nhiều loại khác nhau như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua một tặng một, giảm giá lần đầu tham gia, thử nghiệm hàng miễn phí, xúc tiến chào hàng hay quà tặng miễn phí.

Cách sử dụng mã giảm giá?

Sau khi đã chọn được hàng hóa, lúc thanh toán hoặc phần điền thông tin, thông thường sẽ có mục Mã giảm giá, lúc này chỉ cần nhập mã vào sẽ được giảm giá ngay, số tiền phải trả sau khi thanh toán sẽ giảm đi và hiển thị ngay trên trang thanh toán.

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Hạn sử dụng: một số mã giảm giá có hạn sử dụng và chỉ có giá trị khi còn trong hạn sử dụng.
  • Điều kiện sử dụng: một số mã chỉ sử dụng được với một số điều kiện nhất định như chỉ giới hạn mua một số mặt hàng nào đó; chỉ được khuyến mãi khi mua với số tiền có giá trị nào đó trở lên…
  • Mã giảm giá theo số lượng người sử dụng: một số mã chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng nhất định, hết số lượng đó, mã sẽ không còn dùng được nữa..